Profile

Join date: Aug 2, 2022

About
0 Like Received
0 Comment Received
0 Best Answer

Bí quyết để xác định tinh dầu nguyên chất nhanh chóng

Các loại tinh dầu OChill hoàn toàn tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, ngày càng nhiều người tìm đến tinh dầu như một phương pháp điều trị cao cấp. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt tinh dầu nguyên chất với các loại tinh dầu khác.

Vậy làm sao để phân biệt được tinh dầu thật và giả, cùng 2momart tham khảo ngay nhé.

Các loại tinh dầu hiện nay

Tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất là loại tinh dầu chưa pha trộn thêm các thành phần hóa học khác. 100% chiết xuất từ thực vật tự nhiên.

Rất có lợi và an toàn cho sức khỏe, ngoại trừ một số loại tinh dầu được làm từ các loại thảo mộc không ăn được.

Vì vậy, nếu một loại tinh dầu được chiết xuất từ một loại thảo mộc ăn được ở dạng thô của nó, nó sẽ có thể ăn được (với một lượng nhất định) khi chiết xuất thành tinh dầu nguyên chất. Nếu không ăn được, không có gì đảm bảo rằng những loại dầu này đều tự nhiên.

Tinh dầu không tinh khiết

Tinh dầu không nguyên chất: Tinh dầu được làm từ tinh dầu nguyên chất pha trộn với các loại hóa chất khác. Nó vẫn giữ được mùi hương của tinh dầu hoặc tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật, nhưng chưa đạt được hết chất TINH KHIẾT của các thành phần thảo dược thiên nhiên lành mạnh.

Hương thơm tinh dầu tổng hợp

Một sản phẩm có mùi giống như một loại tinh dầu (dầu thơm) được hình thành bằng cách tổng hợp hóa học. Tinh dầu tổng hợp được tạo thành từ các chất hóa học bắt chước mùi của tinh dầu tự nhiên.

Cách phân biệt tinh dầu nguyên chất:

Học theo giá

Hãy cùng nhau làm toán đơn giản

Để làm một lọ (10ml) tinh dầu sả, bạn cần 4kg lá sả.

Để làm 1 lọ (10ml) tinh dầu bưởi, bạn cần 2kg vỏ bưởi.

Để làm ra 1 lọ (10ml) tinh dầu oải hương cần 1,36kg oải hương

Để làm 1 lọ (10ml) tinh dầu hoa hồng, bạn cần 50kg cánh hoa hồng

Để làm ra 1 chai (10ml) dầu tràm cần 3kg lá tràm.

Tính toán chi phí chưng cất, nguyên liệu, nhân công, pha chế,… rồi tìm nhà sản xuất tinh dầu đóng chai 10ml mà hàng chục nghìn đô một chai là điều không tưởng.

Nhận biết bằng màu sắc của tinh dầu

Tinh dầu thật: Hầu hết có 2 màu cơ bản, trắng trong hoặc vàng nhạt đến hổ phách. Ngoài ra, một số loại pha lê còn có các màu khác như trầm hương cực tinh màu đen hoặc xanh ngọc.

Nhận biết qua hương thơm

Tinh dầu hoàn toàn tự nhiên nên mùi hương dễ chịu, không quá nồng nên bạn sẽ cảm thấy sảng khoái khi ngửi tinh dầu nguyên chất 100%. Nước hoa có chứa hóa chất nên mùi nồng, tạo cảm giác nặng nề, khó chịu. Nếu trước đây bạn biết mùi của tinh dầu nguyên chất thì rất dễ phát hiện ra tinh dầu giả hoặc bị pha tạp chất.

Nhận dạng bằng giấy trắng

Theo các chuyên gia, cách đầu tiên cũng là cách dễ dàng nhất để phân biệt tinh dầu nguyên chất. Đó là, thu nhỏ chúng trên một tờ giấy trắng. Tinh dầu thật bay hơi nhanh và sử dụng hết trong vòng 5 - 7 phút. Tinh dầu giả để lại vết trên giấy rất khó phục hồi.

Nhận biết bằng cách nhỏ tinh dầu vào nước

Sử dụng tinh dầu thật: khi bạn nhỏ tinh dầu vào cốc nước lọc. Tinh dầu thật nổi lên bề mặt trong khi không tan trong nước.

Sử dụng tinh dầu giả: Khi bạn nhỏ một giọt tinh dầu vào cốc nước lọc. Tinh dầu giả sẽ chìm xuống đáy cốc rồi tan vào nước.

Nhận dạng bằng tay

Cho một lượng nhỏ tinh dầu ra tay và thoa đều. Ở dạng tinh dầu nguyên chất, chúng thẩm thấu nhanh vào da mà không để lại cảm giác bết dính. Ngược lại, tinh dầu giả có thể tạo cảm giác bết dính khó chịu trên tay.

Những lưu ý khi mua tinh dầu

Trước khi mua tinh dầu, bạn phải lưu ý những vấn đề sau để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình:

Không nên mua tinh dầu không rõ nguồn gốc để tránh “tiền mất, tật mang”

80% lượng tinh dầu trên thế giới được sản xuất ở Ấn Độ, thậm chí các công ty dầu lớn ở Châu Âu và Hoa Kỳ cũng phải nhập khẩu từ Ấn Độ. Vì vậy, khách hàng phải cẩn thận khi mua các loại tinh dầu của Mỹ hoặc Châu Âu được cho là “giá rất Việt Nam”.

Không mua tinh dầu trên Google, Facebook mà không có địa chỉ bán hàng rõ ràng. Chỉ mua tinh dầu từ các công ty nhập khẩu chính thức của các thương hiệu uy tín.

Khi bán máy khuếch tán tinh dầu, không mua tinh dầu.

Đừng mua tinh dầu ở những nơi bạn không thể xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng.

Không mua tinh dầu ở những nơi không có công bố chất lượng.

Không nên mua tinh dầu ở những nơi mà nhân viên không hiểu rõ về tinh dầu.

Tinh dầu rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có những kiến thức cần thiết và lựa chọn địa chỉ uy tín. Bởi nếu sử dụng tinh dầu giả, tinh dầu kém chất lượng có thể dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe, thần kinh, hệ hô hấp của bạn và cả gia đình. Vì vậy, hãy là một khách hàng thông minh.

B
Bí quyết để xác định tinh dầu nguyên chất nhanh chóng

Bí quyết để xác định tinh dầu nguyên chất nhanh chóng

More actions